Thursday, 07/07/2022 - 03:23|

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 25/5/2022, trường THCS Trần Quốc Tuấn tiến hành tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022. Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo chính quyền địa phương, đại biểu ban đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên và học sinh của trường.

Năm học 2021 – 2022 là năm học chứng kiến biết bao sự khó khăn của dịch bệnh COVID-19 kéo dài và phức tạp khó lường, có nhiều sự thay đổi trong công tác dạy và học để thích ứng tình hình dịch bệnh, tất cả mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe của giáo viên, học sinh là trên hết, cũng vừa đảm bảo hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học đã đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường đảm bảo theo qui định của các cấp, đảm bảo việc dạy và học an toàn. Việc tổ chức dạy học trực tuyến, trực tuyến kết hợp với trực tiếp trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo ổn định và hiệu quả. Việc giữ liên lạc thường xuyên giữa nhà trường với PHHS, giữa GVCN với học sinh được thực hiện xuyên suốt, nhất là học sinh lớp 6 vừa mới bước vào trường đầu năm học chưa một lần được biết mặt các em, các em cũng chưa một lần làm quen với thầy cô, bạn bè mới, cộng với việc phải thực hiện chương trình GDPT 2018 thay sách giáo khoa mới càng khiến việc dạy và học khó khăn hơn. Nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo trường, trách nhiệm cao của thầy cô, tập thể sư phạm, sự ủng hộ, đồng thuận của PHHS, sự cố gắng của các em học sinh nên việc dạy và học diễn ra ổn định, kết quả chất lượng dạy và học nâng cao hơn so với cùng kỳ năm học trước.

Tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng cao, toàn trường có 05 học sinh lớp 6 đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, có 113 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 210 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, tỉ lệ học sinh khá giỏi toàn trường gần 60%, đặc biệt tỉ lệ học sinh trên trung bình đạt 98,38%, tăng hơn 2% so với năm học trước. Điều này đã nói lên sự nổ lực cống hiến, trách nhiệm cao của cả tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh.

Tại buổi lễ, trường đã trao học bổng cho học sinh, khen thưởng cho học sinh đạt giải thưởng Mĩ thuật thiếu nhi Khánh Hòa, học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi và học sinh tiên tiến, trao phần thưởng của xã đoàn cho học sinh tham gia tốt hoạt động phong trào. Trường cũng đã trao tặng các phần quà của các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Sau đây một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết.

Cô dẫn chương trình buổi lễ Lê Hồ Tài Lương và học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ

Lễ chào cờ tại buổi lễ tổng kết

Thầy Hiệu trưởng Đoàn Minh Yến trao học bổng cho học sinh

Thầy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Cường trao thưởng học sinh đạt giải thưởng Mĩ thuật thiếu nhi Khánh Hòa