Thursday, 07/07/2022 - 03:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quốc Tuấn

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 18 tháng 01 năm 2021, trong không khí mừng Đảng, mừng xuân, trường tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021. Dự lễ sơ kết có đông đủ cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên và học sinh toàn trường. Năm học 2020-2021 đi được nửa chặng đường, với sự nổ lực của tập thể sư phạm cùng sự cố gắng của các em học sinh, nhà trường đã đạt được một số thành tích trong phong trào dạy và học.

Trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa an toàn giao thông và phòng chống tai nạn đuối nước. Qua các hoạt động này giáo dục học sinh ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, biết cách tự phòng tránh tai nạn đuối nước cho bản thân. Phối hợp với trạm y tế xã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức quyên góp trong học sinh để ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng của bão lụt với số tiền 3.587.000 đ. Thư viện đã tổ chức phong trào quyên góp sách thư viện với nhiều quyển sách tham khảo, truyện đủ thể loại còn giá trị sử dụng cao, tạo thêm nguồn sách phong phú hơn, phát triển phong trào đọc rộng rãi trong học sinh. Vào dịp trung thu,  tổ chức hội thi làm lồng đèn sáng tạo và lồng đèn truyền thống, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã đạt 07 giải, môn Sinh học 01 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải KK; môn Ngữ văn 01 giải ba; Môn Toán 01 giải KK; môn Lịch sử 01 giải KK; môn Địa lí 01 giải KK. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 02 học sinh đạt giải cao, em Trương Huyền Trâm, lớp 9/4 đạt giải nhì môn Sinh học và em Lê Thị Nhật Thanh, lớp 9/2 đạt giải ba môn Địa lí. Tỉ lệ học sinh xếp loại trên trung bình đạt 90,66%, tăng 1,9% so với học kì I năm học 2019-2020, có 102 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi (17,32%), 220 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến (37,35%).

          Tại buổi lễ, nhà trường đã phát học bổng học kì 2 năm học 2019-2020, phát thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh, phát thưởng cho học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, phát thưởng cho các tập thể lớp và cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh và tặng 20 phần quà của cựu học sinh trường dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

                                                   Lễ chào cờ Sơ kết học kì I năm học 2020-2021

 

                                                           Quang cảnh buổi lễ Sơ kết học kì I

       Thầy Nguyễn Xuân Cường-Phó Hiệu trưởng trao thưởng cô giáo có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

    Thầy Nguyễn Xuân Cường-Phó Hiệu trưởng trao thưởng cô giáo có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thị xã

                                                                   Học sinh nhận học bổng

        Thầy Lương Công Ngọc-Tổ trưởng chuyên môn trao thưởng cho học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh

Thầy Nguyễn Dũng-Tổng phụ trách trao thưởng cho các tập thể lớp và cá nhân trong phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh

Cô Phạm Lê Thanh Hà-Chủ tịch CĐCS, Tổ trưởng chuyên môn trao quà của cựu học sinh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 80
Năm 2022 : 6.280