Thursday, 07/07/2022 - 01:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quốc Tuấn

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Ngày nay theo thống kê từ tổ chức y tế thế giới (WHO) vừa cống bố, mỗi năm Việt Nam có trên 11.500 người bị chết đuối. Việt Nam hiện nay đang là quốc gia có tỷ lệ số người chết do đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao thứ hai trên thế giới.

        Theo báo cáo của Bộ lao động - Thương binh và Xã hội, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên (khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày). Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu trong số 5 nguyên nhân gây tử vong cho trẻ em dưới 5 tuổi.

        Với thực trạng đó, sáng ngày 14/12/2020, tại trường THCS Trần Quốc Tuấn, tổ Văn - Nhạc - Mỹ thuật - Thể dục tổ chức hoạt động ngoại khóa với chuyên đề “Phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em nhằm giúp các em hiểu được: Thế nào là đuối nước? Nguyên nhân của đuối nước và biện pháp phòng tránh đuối nước… để phòng ngừa cho bản thân và người thân trong gia đình. Buổi sinh hoạt đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các em đã có những câu trả lời chính xác và được nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

                  Cô Dương Thị Thu Nga - giáo viên Thể dục, tuyên truyền Phòng tránh tai nạn đuối nước

 

                              Học sinh biểu diễn văn nghệ trong buổi hoạt động ngoại khóa

 

                                Học sinh tham gia trả lời câu hỏi trong buổi Hoạt động ngoại khóa

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 80
Năm 2022 : 6.280